Saturday, February 12, 2011

പെപ്പെര്‍ ചിക്കന്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:
  1. ചിക്കന്‍ - 500gm
  2. സവാള - വലുത് രണ്ടെണ്ണം നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
  3. വെളുത്തുളി ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  4. പച്ചമുളക് - രണ്ടെണ്ണം
  5. തക്കാളി - ഒരെണ്ണം നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
  6. ഗരം മസാല - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍
  7. കുരുമുളക് പൊടി - രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍
  8. തേങ്ങ - ചെറുതായി ചിരകിയത് നാല് സ്പൂണ്‍
  9. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം:

വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായ പാത്രത്തിലേക്ക് സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക. പച്ച മണം മാറിയ ശേഷം ,  മൂന്നു മുതല്‍ അഞ്ചു വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക.
സവാലയുടെയ് നിറം മാറുമ്പോള്‍ ചിക്കനും ഒരുസ്പൂന്‍ കുരുമുളക് പൊടിയും ഗരം മസാലയും  പാകത്തിന് ഉപ്പും  ചേര്‍ത്ത് അടച്ചു വെച്ച് വേവിക്കുക. ചിക്കന്‍ വെന്തു വെള്ളം പറ്റിയതിനു ശേഷം ബാക്കിയുള്ള കുരുമുളക് പൊടിയും മല്ലിയെല അരിഞ്ഞതും കറിവേപ്പിലയും തേങ്ങ ചിരകിയുതും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റിയെടുക്കുക.



1 comment:

  1. കൊള്ളാം ഉണ്ടാക്കി നോക്കട്ടെ...

    ReplyDelete